สัตว์โลก คูดูน้อย Lesser kudu

คูดูน้อย

คูดูน้อย Kudu ที่น้อยกว่านั้นโดดเด่นมีลายละมั่งพื้นเมืองไปยังดินแดนที่แห้งแล้งของ แอฟริกา ตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อถูกคุกคามอย่างรุนแรงจากไวรัส rinderpest ตอนนี้ตัวเลขของพวกเขาก็จะฟื้นตัว

  • รายละเอียดทางกายภาพ
    Kudu น้อยกว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่โดดเด่นของละมั่ง สปีชีส์นี้มีแถบสีขาวไหลลงมาด้านหลังมี 11 ถึง 14 ลายออกมาและด้านข้างของสัตว์ ลายเส้นโดดเด่นบนเสื้อคลุมสีน้ำตาลอมเทาบนชายและเสื้อคลุมสีน้ำตาลแดงสำหรับผู้หญิง ตัวผู้ยังประดับด้วยเขาที่มีเกลียวที่น่าประทับใจซึ่งจะบิด 2.5 เท่าและสามารถเติบโตได้สูงถึง 3.5 ฟุต (60 ถึง 105 เซนติเมตร) ยาว เครื่องหมายใบหน้าประกอบด้วยแถบสีดำวิ่งจากตาแต่ละข้างไปทางจมูกและมีแถบสีขาววิ่งจากตาแต่ละข้างถึงกึ่งกลางใบหน้า ขามีสีเทาแกมเหลืองมีจุดสีขาวอยู่เหนือกีบ จุดสีขาวสองจุดประดับที่ด้านข้างของลำคอ

หูขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มความสามารถในการฟังและการตรวจจับนักล่าและสีของคูดูที่น้อยลงนั้นเป็นเช่นนั้นเมื่อบุคคลยังคงนิ่งเฉยพวกเขายากที่จะตรวจจับในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ

  • ขนาด
    Kudu ที่น้อยกว่ามีน้ำหนัก 130 ถึง 230 ปอนด์ (60 ถึง 105 กิโลกรัม) และยืนได้ 35 ถึง 43 นิ้ว (90 ถึง 110 เซนติเมตร) ที่ไหล่
  • ถิ่นที่อยู่พื้นเมือง
    คูดูน้อยกว่าอาศัยอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งและกึ่งแห้งแล้งของแอฟริกาตะวันออกเฉียงเหนือรวมถึงบางส่วนของเอธิโอเปียโซมาเลียเคนยาซูดานยูกันดาและแทนซาเนีย Scrublands และป่าไม้ประกอบขึ้นเป็นส่วนใหญ่ของดินแดนนี้โดยมีคูจูน้อยกว่าส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงพื้นที่โล่งและหญ้ายาว สัตว์ชนิดนี้ได้รับการบันทึกไว้ที่ 5,700 ฟุต (1740 เมตร) ใกล้กับภูเขาคิลิมันจาโร
  • การสื่อสาร
    น้อยกว่า kudu เปล่งเสียงร้องโผงผางเมื่อตกใจซึ่งเตือนคนอื่น ๆ ที่อาจเป็นล่า
  • นิสัยการกิน / การกิน
    กินอาหารเป็นหลักในช่วงค่ำและรุ่งสางน้อยกว่า Kudu กินใบกว้างพุ่มไม้กิ่งไม้หญ้าสมุนไพรและราก ผู้อาศัยในพื้นที่แห้งตามธรรมเนียมคูดูน้อยได้ปรับตัวให้เป็นอิสระจากแหล่งน้ำหลักแทนที่จะให้ความชุ่มชื้นจากความชื้นที่เก็บรวบรวมในใบไม้

หญ้าแห้งในสวนผลไม้หญ้าแห้งหญ้าชนิตและหญ้ากินพืชเป็นอาหารทำขึ้นเพื่อลดความสูญเสีย kudu ที่สวนสัตว์แห่งชาติของสมิ ธ โซเนียน สายพันธุ์นี้ยังจะได้รับการเรียกดูไม้และบิสกิตด้วยการตกแต่ง

  • โครงสร้างสังคม
    รูปแบบกลุ่มผู้หญิงสองหรือสาม แต่โดยทั่วไปแล้วเพศชายยังคงโดดเดี่ยวสร้างกลุ่มเล็ก ๆ บางครั้งปริญญาตรี พฤติกรรมอาณาเขตไม่มีอยู่จริง; ไม่มีการจัดกลุ่มเอกสารตามลำดับชั้นที่แท้จริงและการต่อสู้เกิดขึ้นน้อยมากโดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณผสมพันธุ์
  • การสืบพันธุ์และการพัฒนา
    Kudu ที่น้อยกว่าจะกลายเป็นผู้ใหญ่ทางเพศประมาณ 15 ถึง 18 เดือน แต่เพศชายจะไม่ได้รับสถานะทางสังคมที่จำเป็นในการผสมพันธุ์จนถึงอายุสี่หรือห้า การจับคู่ระหว่างชายและหญิงจะถูกกดทับด้วยกันเพื่อพยายามบีบแตรบนต้นคอของคู่ต่อสู้ การแข่งขันดำเนินต่อไประหว่างเพศชายและเพศหญิงซึ่งทั้งคู่น้อยกว่าคูดูจะยืนบนขาหลังและพยายามที่จะผลักดันซึ่งกันและกันโดยที่ผู้ชายมักจะชนะ แม้จะมีผู้ชนะ แต่ผู้ชายก็จะไม่แสดงความก้าวร้าวต่อผู้หญิงในระหว่างกระบวนการ

การตั้งครรภ์เป็นเวลาหกถึงแปดเดือนและตัวเมียให้กำเนิดลูกวัวตัวเดียวหลังจากแยกตัวออกจากกลุ่ม ลูกวัวจะซ่อนตัวโดยใช้แปรงล้อมรอบในขณะที่แม่ของมันหาอาหาร ลูกหลานมีน้ำหนัก 9 ถึง 16.5 ปอนด์ (4 ถึง 7.5 กิโลกรัม) และมีอัตราการตาย 50 เปอร์เซ็นต์โดยอายุหกเดือน ในเวลาเดียวกันลูกโคก็หย่านมจากแม่ของพวกเขา

  • นิสัยการนอนหลับ
    สัตว์ที่ออกหากินเวลากลางคืนส่วนใหญ่คูดูน้อยกว่าจะแสวงหาที่พักพิงและความปลอดภัยในพุ่มไม้หนาแน่นเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น พวกมันหาอาหารรอบพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้น
  • อายุขัย
    อายุการใช้งานของคูดูน้อยกว่าคือ 10 ถึง 15 ปีในป่าและนานถึง 20 ปีในการดูแลมนุษย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *