สัตว์โลก บ็อบแคท Bobcat

บ็อบแคท Bobcat

สัตว์โลก บ็อบแคท Bobcat

มักจะสับสนกับ แมวป่า ชนิดหนึ่งเนื่องจากขนาดและหูของมันตุ้ม, รอกมีแนวโน้มที่จะอาศัยอยู่ในที่อยู่อาศัยที่อบอุ่นมากขึ้นกว่าแมวป่าชนิดหนึ่งแม้ว่าพวกเขาทั้งสองมีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาเหนือ รอกเป็นนักปีนเขาที่ยอดเยี่ยมและนักวิ่งเร็วมาก

  • รายละเอียดทางกายภาพ
    ขนของพวกเขาเป็นสีน้ำตาลอมเหลืองบางครั้งมีสีแดงทำเครื่องหมายด้วยจุดหรือลายเส้นของสีน้ำตาลหรือสีดำหรือทั้งสองอย่าง รอกมีสีเข้มขึ้นด้านบนและด้านล่าง พวกเขามีแผงคอใบหน้า, กระจุกหู, จุดสีขาวใกล้กับปลายหูของพวกเขาและหาง Bobbed

รอกมักจะสับสนกับคม พวกมันเป็นแมวขนาดใกล้เคียงกัน แต่มีที่อยู่อาศัยต่างกัน คมอาศัยอยู่ในละติจูดทางตอนเหนือที่หนาวเย็นซึ่งมีหิมะตกลึกเป็นเวลาหลายปี เมื่อปรับตัวที่อุณหภูมิต่ำกว่า -70 F (–57 C) พวกมันมีหางสั้นกว่ารอกและแผ่นรองเท้าของพวกมันได้รับการปกป้องอย่างดีด้วยขนที่หนาทึบในขณะที่พวกมันจะเปลือยเปล่า ขายาวของแมวป่าชนิดหนึ่งยังปรับตัวให้เข้ากับการเดินทางผ่านหิมะที่ลึกลงไป

เสื้อคลุมสีน้ำตาลเทาธรรมดาของแมวป่าชนิดหนึ่งช่วยให้มันไม่เด่นกับพื้นหลังของป่าทึบและตะไคร่น้ำตะไคร่น้ำ – ตะไคร่น้ำซึ่งเป็นพืชทั่วไปที่มันไล่ล่าเหยื่อหลัก ขนสีน้ำตาลดำของอเมริกาผสมกลมกลืนกับพื้นหลังของหินแปรงและพืชพันธุ์หนาแน่นอื่น ๆ ซึ่งเป็นเหยื่อหลักหางฝ้ายอาหาร เนื่องจากฝาครอบทึบเสียงอาจมีความสำคัญมากกว่าการมองหาเหยื่อสำหรับแมวป่าชนิดหนึ่งมากกว่าอเมริกาและด้วยเหตุนี้หูของมันกระจุกซึ่งคิดว่าจะช่วยให้การได้ยินมีความยาวมากกว่าแมว

ด้านหลังหูของรอกมีจุดสีขาวสองจุดซึ่งลูกหลานของหญิงสาวอาจตามมาด้วยแสงสลัว การปรับตัวที่มีประโยชน์อีกประการหนึ่งคือด้านล่างสีขาวของหางที่มีหางกลม ถ้าลูกแมวตกลงไปไกลเกินไปแม่จะหยุดและโทรหาพวกมันอย่างนุ่มนวลในขณะที่ยกหางขึ้นเพื่อให้เห็นแผ่นสีขาวด้านล่าง

  • ขนาด
    รอกมีขนาดแตกต่างกันไปตามแนวไหล่ทวีป-สัตว์ขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นในภาคเหนือและสัตว์ขนาดเล็กในภาคใต้ โดยทั่วไปแล้วจะมีความสูงระหว่าง 1.5 ถึง 2 ฟุต (46 ถึง 64 เซนติเมตร) และมีน้ำหนักระหว่าง 9 ถึง 33 ปอนด์ (4 ถึง 15 กิโลกรัม)
  • ถิ่นที่อยู่พื้นเมือง
    รอกของโลกส่วนใหญ่พบในสหรัฐอเมริกา แต่มีตั้งแต่เม็กซิโกจนถึงแคนาดาตอนใต้ บ็อบแคทสามารถปรับตัวได้มากและสามารถอาศัยอยู่ในแหล่งที่อยู่อาศัยหลากหลายรวมถึงต้นสนป่าและป่าเบญจพรรณทางเหนือป่าไม้เนื้อแข็งด้านล่างและบึงชายฝั่งในภาคตะวันออกเฉียงใต้และทะเลทรายและป่าละเมาะในทิศตะวันตกเฉียงใต้
  • การสื่อสาร
    รอกสื่อสารผ่านกลิ่นสัญญาณภาพและการเปล่งเสียง การทำเครื่องหมายกลิ่นเกิดขึ้นจากการปัสสาวะตามเส้นทางการเดินทางการฝากมูลไว้ในพื้นที่ส้วมและการขูดปัสสาวะและ / หรืออุจจาระตามเส้นทาง เครื่องหมายเหล่านี้ยังระบุว่ามีการใช้สัตว์เฉพาะตัวโดยผู้หญิงและลูกแมวของเธอซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้หญิงมีความอ่อนไหวต่อการผสมพันธุ์หรือแยกแยะช่วงบ้าน

ท่าทางของร่างกายและการแสดงออกทางสีหน้าเป็นสัญญาณระยะใกล้ที่มีประสิทธิภาพเพื่อเตือนผู้บุกรุก พวกมันไม่ค่อยถนัดเหมือนแมวบ้าน แต่ร้องเสียงแหลมและปล่อยเจี๊ยบเหมือนนก ในช่วงฤดูผสมพันธุ์การเปล่งเสียงของพวกเขาคล้ายกับแมวในประเทศ

แมวในอเมริกาเหนือโฆษณาการครอบครองที่ดินส่วนใหญ่โดยสัญญาณและภาพ การเปล่งเสียงมีบทบาทเพียงเล็กน้อย วิธีที่ใช้ในการเตือนผู้บุกรุก ได้แก่ การฝากปัสสาวะอุจจาระและการหลั่งของต่อมทวารหนักและการทำเครื่องหมายรอยถลอกบนพื้น

  • นิสัยการกิน / การกิน
    อาหารของ Bobcat ส่วนใหญ่ประกอบด้วยกระต่ายและกระต่ายโดยมีเปอร์เซ็นต์หนูน้อยเช่นกระรอกและหนู พวกเขายังล่ากวางขนาดเล็กงูกิ้งก่าและสัตว์เลี้ยงเช่นสุนัขแมวแกะแพะและสัตว์ปีก

โดยพื้นฐานแล้วบกเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่ดีเยี่ยมและสามารถกระโดดได้สูงพอที่จะจับนกบินต่ำ พวกเขาเดินตามเหยื่อด้วยความอดทนที่ไร้คู่แข่งและมักจะเดินทางจาก 2 ถึง 7 ไมล์ (3 ถึง 11 กิโลเมตร) ในช่วงเย็นในขณะที่ล่าสัตว์และลาดตระเวนดินแดนของพวกเขา

รอกสามารถวิ่งได้สูงถึง 30 ไมล์ต่อชั่วโมง (48 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และพวกมันวางเท้าหลังในจุดเดียวกับที่เท้าหน้าของพวกเขาก้าวเพื่อลดเสียงรบกวนเมื่อล่าสัตว์

ที่สวนสัตว์รอกมักถูกเลี้ยงด้วยอาหารเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้, หนู, หนู, ลูกไก่และกระดูก

  • โครงสร้างสังคม
    รอกเป็นสัตว์เดียวดายและดินแดน บ้านของแมวเพศเมียทับซ้อนกับผู้หญิงหลายคนทำให้ผู้ชายสามารถผสมพันธุ์กับผู้หญิงมากกว่าหนึ่งคน

รอกมีรูปแบบการครอบครองที่ดินที่ซับซ้อนและการทำเครื่องหมายอาณาเขตเฉพาะของพวกเขาการเผชิญหน้าจะถูกเก็บไว้อย่างน้อย รอกมักจะเคารพสิทธิ์ก่อนหน้าของ Bobcat อื่น

  • การสืบพันธุ์และการพัฒนา
    ฤดูผสมพันธุ์เป็นหลักในฤดูหนาวแม้ว่าการผสมพันธุ์สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ตั้งแต่พฤศจิกายนถึงสิงหาคม การตั้งครรภ์คือ 60 ถึง 70 วัน (เฉลี่ยอยู่ที่ 62 วัน) และมักจะมีลูกแมวสองถึงสี่ตัวต่อครอก รังสามารถเป็นโพรงต้นไม้ถ้ำใต้พุ่มไม้หนาแน่นระหว่างก้อนหินสองก้อนหรือสถานที่อื่นที่ได้รับการปกป้องจากสภาพอากาศ เส้นเพศหญิงรังกับมอสและใบไม้และลูกแมวมักจะเกิดในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อลูกแมวเกิดแล้วตัวเมียจะขับไล่ตัวผู้ออกไปแม้ว่าตัวผู้จะอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ผู้หญิงคนนั้นเลี้ยงลูกแมวเป็นเวลาสองเดือนจากนั้นพวกเขาก็เดินทางไปกับเธอเป็นเวลาสามถึงห้าเดือนโดยแยกตัวจากเธอก่อนฤดูผสมพันธุ์ในฤดูหนาว เพศหญิงจะมีเพศสัมพันธ์และผสมพันธุ์หลังจากหนึ่งปี แต่เพศชายจะไม่ผสมพันธุ์จนกว่าพวกเขาจะอายุ 2 ปี
  • นิสัยการนอนหลับ
    รอกอาจทำงานได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน แต่การศึกษาพบว่ามีกิจกรรม crepuscular (รุ่งอรุณและค่ำ) อย่างต่อเนื่อง
  • อายุขัย
    รอกส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในป่าระหว่างห้าถึง 15 ปี สวนสัตว์แห่งหนึ่งมีแมวชนิดหนึ่งที่อายุ 34 ปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *